coffee Tips

2007/03/17

cat_pic_101.gif1. นมที่ผสมในกาแฟ เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะไปเกาะตัวเป็นเยื่อบางๆ ในกระเพาะอาหาร ซึ่งจะมีส่วนทำให้การดูดซึมสารคาเฟอีนเข้าสู่กระแสเลือดช้าลง

2. ว่ากันว่ามนุษย์สามารถจดจำกลิ่นที่แตกต่างกันได้ถึง 3,000 กลิ่น แต่เชื่อหรือไม่ว่าหลังจากที่เราดื่มกาแฟเอสเพรสโซ เข้าไปแล้ว 10 นาที กลิ่นของมันก็ยังคงเย้ายวนอยู่ในความทรงจำของเราอยู่ มีการศึกษาว่ากว่า 80% ของรสชาติที่เรารู้สึกได้เวลาชิมมาจากกลิ่นที่เราดม

3. ถ้าจะหาขนมหวานมาทานคู่กับกาแฟ มีเคล็ดลับเล็กน้อยเพื่อความอร่อยยิ่งขึ้น

        ถ้ากาแฟแก้วนั้นไม่เข้มข้นมากนัก ขนมที่เลือกก็ไม่น่าจะเป็นชิ้นที่มีมันครีม และเนยนมมากจนหยาดเยิ้ม ตรงกันข้าม หากกาแฟที่จะดื่มเข้มข้นมาก ก็ควรหาขนมหวานหรือเบเกอรี่ที่อ่อนนุ่มชุ่มเนยมาทานคู่กัน

4. หากคุณนึกภาพไม่ออกว่ากาแฟมีอิทธิพลต่อมนุษย์แค่ไหน ก็ลองกดเครื่องคิดเลขคำนวณดูว่าทุกๆ 1 ใน 175 คนจะประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับกาแฟ แล้วเมื่อโลกเรามีประชากรกว่า 4 พันล้านคน ผลลัพธ์จะออกมาเป็นเท่าไร

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: